Đừng lo lắng, chúng em vẫn ở đây.

Võ Lâm Minh Chủ – Chương 10: Vì Yêu Có Thể Đi Tới Chân Trời Góc Bể – Phần II

Chương 10

“Phụ vương!”

“Hoàng gia gia!”

“Điện hạ!”

“Công tử!”

“%$#&? ! …”

“Cứu… mạng a! Ta… Ta không biết bơi… Đừng có cãi nhau nữa…” Một câu này Kim Tại Trung hét lên đã khiến cho cuộc ẩu đả khôi hài một mất một còn kia đến lúc hạ màn.

Trịnh Duẫn Hạo kích động nhảy xuống hồ nước, lập tức nắm lấy Kim Tại Trung sắp chìm lên bờ, lập tức hồi tẩm cung. Trầm Xương Mân khẩn trương chỉ huy tôm hùm đi chuẩn bị nước nóng và rất nhiều thứ khác, quay đầu lại nhìn thoáng qua sắc mặt lão long vương, tuy rằng đã không còn bốc hỏa như lúc nãy, nhưng tình hình vẫn không khả quan cho lắm.

Lão long vương nắm Kim Long trượng trên tay, nhìn chằm chằm hướng hai người khuất dần. Các vị vương tử vừa tới chỉ nhìn thấy phụ vương bờ ngực phập phồng liên tục, bộ râu bạc rung rung một chút. Bọn họ nhìn qua phía Trầm Xương Mân, lại nhìn một chút đống ngổn ngang trong hoa viên, trên mặt đất có một vệt nước thật dài, kéo dần về hướng tẩm cung Duẫn Hạo.

Chờ sau khi lão long vương phất tay áo rời khỏi, bảy vị vương tử mới nhờ Trầm Xương Mân giải thích mọi chuyện. Lão long vương rất ít khi đối nhi tử nhà mình nổi giận, thậm chí còn vô cùng dung túng, nếu không bọn họ cũng không thể tự do khoái hoạt như vậy, có thể thấy được lúc này phụ vương thực tức giận không nhẹ.

Trầm Xương Mân đếm xuôi một lần, lại đếm ngược thêm một lần “Nhị vương tử đâu?” Cảnh náo nhiệt thế này mà nhị vương tử không đến vô giúp vui hóng chuyện trên trời dười đật thì thật sự là kỳ lạ nha.

“Ở chỗ Hải Lăng.”

“…” Trầm Xương Mân thật tình chán bản thân mình, phỏng chừng trên tay nhị vương tử tuyệt đối có khả năng nắm giữ nhiều thông tin hơn cả gã.

.

Cùng lúc ấy, tại phòng Hải Lăng.

Một bình trà ngọc bình bay thẳng tới, đập xuống đất vỡ tan, nhị vương tử nhấc chân nhảy, dễ dàng tránh thoát khỏi cuộc tập kích, ngay sau đó bốn cái chén ngọc bích thẳng hướng mặt hắn bay qua, hắn lưu loát xoay người hai cái, tránh khỏi hai chiếc, nhưng quay đầu đắc ý chưa được bao lâu, hai cái chén nhỏ trực tiếp ôm lấy hai bên mắt của hắn.

Hải Lăng nín khóc mỉm cười.

Nhị vương tử hề hề cười khổ bỏ hai cái chén xuống, viền mắt đã đỏ một vòng, “Được rồi, coi như lúc này ta vừa có công vừa có khổ đi, mấy đứa xảy ra chuyện gì, muội nên cho ta biết.”

Hải Lăng vội lau nước mắt trên mặt, vừa nghĩ tới Duẫn Hạo ca ca mà nàng một lòng một dạ lại cương quyết cự tuyệt tình cảm của nàng, tựa như một vệt dao cứa vào tim, nếu như có thể, nàng ước gì có thể tát cho Kim Tại Tại Trung một cái thật mạnh, khiến y ngã lên ngã xuống.

Nhị vương tử liếc mắt, thị nữ nhanh chóng thay một bình  trà nóng. Trong phòng chỉ còn hai người, nhị vương tử thăm dò, nhẹ giọng hỏi, “Muội cứ nói với ta đi, không chừng ca có thể giúp.”

Hải Lăng liền cho hắn một ánh mắt “Chỉ bằng ca sao?”, nhị vương tử nhảy dựng “Ta tốt xấu cũng là đường đường nhị vương tử Đông Hải long cung !”

“Đông Hải long cung hiện tại có bao nhiêu  lính tôm, bao nhiêu lính cua? Từng tháng long cung chi tiêu nhiều ít thế nào? Nội dung thảo luận của tứ hải đại hội tháng trước là gì? Tháng sau long cung chuẩn bị hoạt động gì? Được rồi, ca có biết phạm vi quản lý của Đông Hải Long cung là từ đâu tới đâu không?”

“…”

“Đấy ca xem, chính ngươi cũng chẳng biết nói cái gì.”

Nhị vương tử len lén giấu đi hắc tuyến trên trán “Tuy rằng những thứ này… ta đều không rõ lắm…”

“Không rõ lắm chính là hoàn toàn không biết?” Hải Lăng cũng rất không khách khí mà một mạch bùng phát  toàn bộ những bức xúc từ lúc Duẫn Hạo rời khỏi lên người nhị vương tử đáng thương.

Nhị vương tử cắn răng nói “Không biết.”

Hải Lăng thoả mãn chuyển đường nhìn.

“Thế nhưng ta biết phong cảnh nhân gian đẹp nhất ở nơi nào, biết điều vui vẻ thú vị nhất là gì, ta đã nếm qua vô số loại mỹ thực nhân gian, ta từng chứng kiến ái tình đẹp nhất nhân gian, có những chuyện mà ta biết rất nhiều mà ngươi dù cả đời làm thần tiên cũng không biết được.”

Nhị vương tử có tiếng là tên nói xạo không chớp mắt, nhưng từng câu nhị vương tử vừa nói kia, Hải Lăng lại không hề hoài nghi. Khoảng thời gian nhị vương tử du ngoạn nhân gian so với lúc chính nàng ở long cung nói không chừng còn dài hơn. Có thể đối với mọi thứ ở tiên giới, hai người đã gần như quen thuộc hết, thế nhưng đối với trần thế, vẫn luôn là một điều bí ẩn.

“Vậy chúng ta trao đổi đi, thế nào?” Hải Lăng tung mồi.

.

Duẫn Hạo đặt Tại Trung lên giường, vỗ nhẹ má hắn “Tại Trung, Tại Trung.” Thấy mí mắt y một chút cũng không động liền sốt ruột, nhanh chóng nâng hắn dậy, vỗ nhẹ phía sau lưng, Tại Trung  thật may không bị thương. Duẫn Hạo gấp đến độ hô to, “Nước nóng đâu? !”

Vừa tới cửa thì nhìn thấy một màn như vậy, mấy vị vương tử liền hai mặt nhìn nhau, quay đầu lại hỏi Trầm Xương Mân, “Trầm thừa tướng, ngươi vừa nói Duẫn Hạo tự mình nhảy xuống nước cứu người?”

Lão thần Trầm Xương Mân gật đầu.

“Mấy năm nay Duẫn Hạo dường như chỉ biết ăn với ngủ, đều đã quên tu luyện?”

Lúc này mấy vị đại nhân mới nhớ, pháp lực Duẫn Hạo tuy là cửu tử nhưng lại cực mạnh, đừng nói là cứu một người sắp chết đuối, hay cứu một người hồn phách đã về tay Diêm Vương cũng không phải việc khó.

“Duẫn Hạo có lẽ là động tình rồi…”

Nghe qua lời ca ca nhắc nhở, Duẫn Hạo lúc này mới nhớ tới pháp lực của mình, thoáng truyền vài phần tiên khí cho Kim Tại Trung, liền thấy người kia vừa tỉnh vội lo lắng.

“Duẫn Hạo” Kim Tại Trung nắm tay hắn, nhìn từ trên xuống dưới “Có bị thương không?”

Tựa như có một dòng nước ấm chảy trôi trong lòng, Duẫn Hạo ôm lấy cái đầu nhỏ lộn xộn của y “Ta không sao, ngươi thấy thế nào rồi?”

Kim Tại Trung khi này mới phát hiện cả người mình ướt sũng, nhìn qua Duẫn Hạo cũng là ướt hết, bỗng nhiên im lặng, y từ trước tới giờ chưa từng thấy bộ dạng Duẫn Hạo như vậy. Đưa tay vén nhẹ mái tóc ướt ra sau, Duẫn Hạo cầm lấy y phục sạch được chuẩn bị sắn giúp y thay.

Thấy cả hai coi như chốn không người, đại vương tử mất tự nhiên ho khan hai tiếng, “Chúng ta trước đi xem phụ vương thế nào, Duẫn Hạo ngươi cứ nghỉ ngơi cho khỏe đi, không cần qua.”

Ai cũng biết nói câu cuối cùng chẳng qua là cho có lệ, làm không khí giữa tám người đều trùng xuống. Bởi vậy, tiếng nói vừa dứt, gió thổi qua một cái, tẩm cung dường như hiu quạnh biết bao..

Lúc hai người thay y phục một lần nữa rồi quay lại giường, liền thấy Kim Tại Trung đang tự mình cẩn cẩn dực dực lấy tay áo chà lau chiếc lông chim bạch sắc, Duẫn Hạo lấy qua lông chim trên tay y, dùng khăn nhỏ lau “Ngươi rất thích nó sao?”

“Ngươi không phải nói khi nhìn thấy ta, trên người ta ngoại trừ y phục còn có cái này sao? Ta nghĩ, sẽ có một ngày nhìn nó, ta sẽ nhớ ra ta là người như thế nào, từ đâu tới đây, vốn là muốn đi đâu, vì sao lại lưu lạc tới nơi đây…” Kim Tại Trung cúi đầu, hai tay siết chặt, khó được tỏ vẻ an tĩnh chăm chú.

Nhưng nghe được này, trong lòng Duẫn Hạo, chỉ cảm thấy dường như có một buồn bực tích tụ ầàn trong lồng ngực “Ngươi muốn ly khai nơi này sao?”

Kim Tại Trung ngẩng đầu nhìn hắn.

Trịnh Duẫn Hạo từ ánh mắt hắn thấy được sự ẩn nhẫn đầy khổ sở. Hắn vẫn cho rằng một Kim Tại Trung mất trí nhớ, tâm tư giản đơn, rất dễ điều khiển. Hắn vẫn cho rằng Kim Tại Trung thích hắn, chỉ cần hắn không đánh đuổi hắn, hắn cũng chỉ hội một lòng đứng bên người hắn. Hắn chưa từng nghĩ tới, một người luôn mang vẻ mặt tươi vui như Kim Tại Trung suốt thời gian trong tâm vẫn luôn mang một mối ưu thương không dứt.

Trịnh Duẫn Hạo xoa xoa đầu hắn, kéo Tại Trung vào trong lòng mình, để y lắng nghe nhịp tim thật mạnh của mình “Ta cùng ngươi ly khai nơi này, đi tìm thân thế của ngươi, tìm về Kim Tại Trung chân chính, được không ?”

Advertisements

6 responses

 1. “Trịnh Duẫn Hạo xoa xoa đầu hắn, kéo Tại Trung vào trong lòng mình, để y lắng nghe nhịp tim thật mạnh của mình ” Hạo ca thật sến súa ,,,
  Làm ngừơi ta tim đập chân run hhahaha . Cơ nhưng mà trước mặt Tại Tại bé bỏng nhường kja , anh ko thể hiện ko được fải hem??

  Like

  December 22, 2012 at 7:52 pm

 2. RubyS2 YJ DBSK

  Ui buồn quá, mãi ở bên nhau đừng ly khai

  Like

  December 22, 2012 at 11:40 pm

 3. ruby S2 yunjae DBSK

  Tại Tại bé bỏng thiệt đáng iu,nhất là thêm cái lông chim trên đầu a~.Cua thì gọi thành Tôm.haha ui bùn cười chết mất >_<. Lão rùa Mân chậm chạp lò dò khác hẳn hình tượng trong các fic ta đã từng đọc,rất độc đáo nhazz

  Like

  December 25, 2012 at 12:45 am

 4. ruby S2 yunjae DBSK

  mau ra chap mới nha bạn

  Like

  December 26, 2012 at 12:00 am

  • vẫn ra đều mà bạn :”> so vs nhiều bộ khác (trong wp nhóm) là nhanh hơn hẳn rồi đó :v

   Like

   December 26, 2012 at 12:36 pm

Spamming...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s