Đừng lo lắng, chúng em vẫn ở đây.

Vì Ai Lưu Giữ Cảnh Xuân – Chương 9

NOTE: Thật sự xin lỗi mọi người, do lỗi post của ta mà chap 8 và 7 bị trùng, chap 8 đã được sửa lại, mọi người chịu khó vào đây đọc lại chap 8 nhé!! *đập đầu tạ lỗi*

Chương 9

Người trong khách điếm đều ít nhiều quan sát bọn họ vài lần, bốn người này vừa nhìn đều thấy là nhân tài xuất chúng, ở địa phương không lớn không nhỏ như Tương thành, người như vậy không nhiều lắm. Tiểu nhị cửa hàng vô cùng khôn khéo, thấy bốn người vừa ngồi xuống liền vội vàng cung kính tới chờ sai phái.

Tại Trung vô cùng bắt bẻ, trà thì phải đun bằng sương sớm, đũa phải làm từ hiên trúc tốt nhất, dầu muối nêm nếm, thiếu lửa thừa lửa của tất cả các món ăn đều vô cùng chú ý. Chỉ là gọi món là đã tốn đến nửa nén hương. Khách bàn bên cạnh đều nghĩ Tại Trung đến là muốn gây phiền toái, ngay cả phó tướng cũng cảm thấy cứu điện hạ hôm nay hình như cố ý làm khó người. Nhưng tiểu nhị lại nhất nhất nghe, cẩn thận ghi nhớ, trên mặt không hề có vẻ khó chịu, nghe Tại Trung phân phó xong chỉ nói mong các vị khách quý chờ xong liền lui xuống. Không lâu sau, tiểu nhị mang trà nóng lên, muốn rót cho mọi người, Mộ Thanh nhận lấy bảo tiểu nhị lui xuống. Lá trừ đều là lá trà tiêm loại tốt nhất, nước trà trong veo, hương khí tỏa bốn phía, Mộ Thanh lấy ra một cây ngân châm, thử nước trà, nước trà không làm ngân châm đổi màu, vì vậy mọi người liền rót trà. Tại Trung bưng chén trà nhìn nhìn, lại ngửi ngửi, cau mày buông xuống.

“Nước không trong, lửa đun cũng không đủ.”

Nói xong liền đoạt lấy chén trà Duẫn Hạo vừa nâng lên, đặt lại trên bàn, vẻ mặt mất hứng.

“Đây là thứ phẩm, muốn lừa người sao, Duẫn Hạo đừng uống.”

Phó tướng đi hồi lâu, đã sớm khát nước, hiện nay chén trà trong tay hương thơm nức mũi, hắn ở kinh thành mặc dù không phải gia thế hiển quý nhưng cũng gặp không ít thứ tốt, chủ quán thật sự là không có mang trà giả lên, cửu điện hạ sao bỗng dưng lại trở mặt như vậy. Hắn tính tình ngay thẳng, có chút không quen nhìn Tại Trung lằng nhằng dông dài như vậy, ngửa đầu một hơi uống sách chén trà. Tại Trung cau chặt mày, trừng hắn một cái, phó tướng lại tự mình rót them trà, nói:

“Mạt tướng là người thô kệch, không chú ý nhiều như điện hạ, trà có thể giải khát thì thế nào cũng được.”

Đang khi nói chuyện, tiểu nhị kia đã bưng thức ăn tới, thức ăn đưa lên đừng nói vừa nhìn đều vô cùng tinh tế, đẹp mắt, có thể nhìn thấy là được làm vô cùng cẩn thận tỉ mỉ, cũng không làm thất vọng danh hiệu đệ nhất lâu Tương thành. Tại Trung một tay chống cằm mỗi một món ăn bày lên đều tỉ mỉ quan sát, Mộ Thanh bắt đầu thử độc, xác nhận ngân châm không biến sắc mới đưa tới trước mặt Tại Trung. Tại Trung cầm chiếc đũa, gắp một cái đùi gà vào trong bát, ngửi ngửi, nhíu mi lại buông đũa xuống. Lần này, ngay cả Mộ Thanh cũng khuyên nhủ.

“Chủ tử, nơi này không thể so với kinh thành, người dùng tạm, nếu không tốt, ngày mai chúng ta tìm nơi khác.”

Kỳ thật Mộ Thanh cũng cảm thấy Tại Trung hôm nay có chút kỳ quái, một đường hành quân gấp gáp đi, ăn những món kém xa những món này, Tại Trung cũng không nhiều lời, sao hôm nay đối với Túy Tiên lâu này lại khó khăn như vậy. Tại Trung cũng không nói gì, gọi tiểu nhị tới, chỉ nói trừ cùng đồ ăn tất cả đều không hợp khẩu vị, muốn hắn dọn tất đi làm lại. Tiểu nhị sắc mặt cứng đờ, nhưng rất nhanh liền thay một khuôn mặt tươi cười, gật đầu khom người nói:

“Các vị khách quan vừa nhìn đã thấy là quý nhân, Túy Tiên lâu cũng đã tận tâm khoản đãi, thức ăn và trà này đều tốn tâm tư làm, mong các vị công tử đại lượng, đừng làm tiểu nhân khó xử.”

Phó tướng có chút băn khoăn, gắp một miếng ngó sen nấu mềm vào bát, nói với Tại Trung:

“Công tử, hôm nay đường xá mệt mỏi, cơm có thể ăn no là được, đừng làm khó việc buôn bán của cửa hàng, tiểu nhân thay ngài dùng trước, nếu hương vị quả thật quá chán, vậy chúng ta sẽ tìm cách sau.”

Nói xong nâng bát lên muốn ăn, Tại Trung thấy hắn như vậy, trong lòng giận dữ, cầm lấy ấm trà hất nước ra, nước trà bắn đầy lên mặt bàn, ngó sen phó tướng đang gắp cũng rơi lại vào chén, nước trà cũng bắn lên mặt hắn, có chút chật vật, hắn cầm binh lâu ngày như vậy, chưa bao giờ gặp phải chuyện như thế này, trong lòng không khỏi tức giận, buông đũa đứng lên, vẻ mặt lạnh lùng không nói gì.

“Không phải được xưng là đệ nhất lâu Tương thành sao? Đồ ăn như vậy mà cũng dám xưng là đệ nhất? Ăn kém một chút không sao, nhưng ta ghét nhất là loại có tiếng mà không có miếng, rõ ràng mang đồ giả lên lại nói đồ thật.”

Mọi người bàn xung quanh đều nhìn qua bên này, nhỏ giọng nói, không biết Túy Tiên lâu này gần đây đắc tội ai, lại có người như thế đến gây phiền toái. Tiểu nhị sắc mặt cứng đờ, muốn cười làm lành lại cười không nổi, ngày thường đến Túy Tiên lâu ở Tương thành cũng đều là thân hào một phương, ông chủ giàu có nuôi rất nhiều tay chân nên nơi đây chưa gặp qua người nào dám gây nháo sự như vậy. Nếu không phải ông chủ đã phân phó trước, tiểu nhị nhất định đã trở mặt, lúc này nói chuyện cũng không khúm núm như vừa rồi nữa:

“Các vị khách quan nếu bất mãn tiểu điếm keo kiệt, từ nơi này đi về phía nam một dặm có Bạch lâu đồ ăn cũng không tệ.”

Tiểu nhị cảm thấy vô cùng tức giận, ông chủ phân phó không thể chọc mấy vị này, vậy thì tiễn đi chắc có thể. Tại Trung nghe tiểu nhị nói như vậy, còn muốn nói lại thì bị Duẫn Hạo bên cạnh kéo tay. Duẫn Hạo lấy ra một thỏi bạc bên hông đặt lên bàn, đang muốn rời đi, vừa kéo Tại Trung đứng lên thân mình bỗng nhiên dừng lại, nhìn chằm chằm thức ăn trên bàn, nhíu chạt mày.

Mộ Thanh cũng theo anh mắt hắn nhìn xem, liền cả kinh, trên bàn thức ăn bị dính nước trà đều hiện lên một màu xanh lục trong suốt nhàn nhạt, vô cùng quỷ dị. Trong thức ăn có độc! Vạy vì sao trước đó thử không phát hiện? Bỗng dung, Duẫn Hạo cầm ấm trà đổ hết nước trà lên thức ăn. Giọng của tiểu nhị cũng trầm xuống:

“Các vị khách quan, đồ ăn này các vị không ăn lại làm như vậy có phải là quá xúc phạm tiểu điếm không?”

Đồ ăn trên bàn dính nước trà đều dần dần hiện lên màu lục nhạt, Mộ Thanh hiểu rõ, độc này phải gặp nhau mới phát huy tác dụng, tức là phải uống trà rồi dùng thức ăn thì mới bị trúng độc, hắn lúc trước thử không ra, lại bị Tại Trung vô tâm hất nước trà mà làm độc này hiện hình.

Duẫn Hạo nét mặt âm trầm, âm thầm quan sát người đang ăn cơm bốn phía xung quanh, thấp giọng phân phó:

“Mộ Thanh.”

Mộ Thanh hiểu ý, thân hình chợt lóe tới trước mặt tiểu nhị, một tay nắm cổ hắn nâng lên cao, sau đó ném mạnh ra ngoài.

“Thật to gan, dám hạ độc trong đồ ăn.”

Tiểu nhị rơi xuống cả người đau nhức, sợ tới mức mặt mũi xanh mét, vọi vàng quỳ trên đất cầu xin tha thứ, nói bọn họ có gan tày trời cũng không dám hạ độc trong đồ ăn, khách đang ăn xung quanh nghe nói đồ ăn có độc đều buông đũa xuống, đứng dậy chỉ trích. Động tĩnh huyên náo lớn như vậy, ông chủ dẫn theo vài người vội vàng lên lầu hai, vừa thấy tình trạng trên nhã gian, kinh hãi không nhẹ. Mộ Thanh rút kiếm chỉ thẳng yết hầu lão, lão liền sợ hãi quỳ mọp xuống, Duẫn Hạo nhìn lão nói:

“Ta hỏi ngươi nói, đáp chi tiết, ta liền tha chết cho ngươi.”

“Công… Công tử, tiểu nhân chỉ là mở cửa hàng buôn bán, tuyệt đối không có can đảm hạ độc giết người!”

“Trà và đồ ăn này đều là đồ thượng hạng cao cấp, không giống như đồ trong cửa hàng ngươi có thể có, có phải có người báo trước cho ngươi chuẩn bị hay không?”

“Công tử, quả thật hôm qua có người đến tặng một thỏi vàng, nói hôm nay trong cửa hàng của tiểu nhân sẽ có khách quý, vạn lần không thể chậm trễ, còn nói…”

Nói còn chưa dứt lời, chỉ thấy mấy lưỡi phi đao mang theo sắc xanh lục từ đâu phi tới, Duẫn Hạo theo bản năng kéo Tại Trung ra phía sau mình bảo vệ. Những đao kia đều hướng về phía ông chủ kia, Mộ Thanh vung  tay cản lại vài phi đao, nhưng vẫn bị người trốn trong chỗ tối đắc thủ, giết lão bản Túy Tiên lâu ngay trước mặt hắn. Mộ Thanh theo hướng phi đao nhìn đến, thấy góc tối phía tây của phòng có hai bóng người nhoáng lên. Mộ Thanh cùng phó tướng đều rút kiếm đuổi theo. Túy Tiên lâu trở nên hỗn loạn, rất nhiều người thấy người chết đều thét chói tai la hét xông ra ngoài, Duẫn Hạo quay đầu nhìn Tại Trung, y vẫn thản nhiên không có chút nào vì thi thể kia mà tâm tình bị ảnh hưởng, tìm vị trí gần cửa sổ, phủi phủi y phục, lại ngồi xuống, khuỷu tay chống lên lan can, bàn tay chống cằm, giống như đang đợi gì đó.

Duẫn Hạo nhìn y như vậy, trong lòng khẽ thở dài, chỉ đến bên cạnh y ngồi xuống, cùng y chờ. Không bao lâu, dưới lầu chạy tới không ít sĩ binh địa phương nghe người báo quan tới, bao vây quanh Túy Tiên lâu, lại có một ban lính nhỏ chạy lên lầu hai, nhìn thi thể trên đất, lại nhìn hai người Duẫn Hạo và Tại Trung.

“Quan phủ phá án, hai người các ngươi là người chứng kiến hung án xảy ra?”

Tại Trung thu hồi tầm mắt, đứng lên, quay đầu lại cười cười nói:

“Ta muốn báo quan.”

“Ngươi tên là gì, chuyện gì xảy ra ở đây, có quan hệ thế nào với lão bản Túy Tiên lâu?”

Tại Trung thu hồi nụ cười, nghiêm nghị nói:

“Cửu hoàng tử đương triều, bị tặc phỉ Hạt Sơn hạ độc trong Túy Tiên lâu Tương thành, không biết vụ án này, tuần phủ Hồ Bắc của các ngươi có xử lý hay không?”

.

Kim Tại Trung ngồi ở chính sảnh trong quý phủ tuần phủ Hồ Bắc, nhìn quan viên lớn nhỏ của Hồ Bắc đang quỳ trước mặt. Cầm đầu chính là tuần phủ Hồ Bắc Ngụy Duy. Ngụy Duy cúi đầu thật sâu, giọng nói như sắp hết hơi, nhưng dù sao cũng là tước vị cao nhất trong số quan viên ở đây, khom người nói:

“Vi thần tội đáng muôn chết, không biết Cửu điện hạ tới Hồ Bắc khiến điện hạ suýt chút nữa bị hãm hại ở Túy Tiên lâu, là vi thần quản lí không nghiêm, xin điện hạ thứ tội.”

Tại Trung uống một ngụm trà, lại gắp một khối điểm tâm, dùng dằng tới giữa trưa, cơm cũng chưa có ăn, lúc này thật là có chút đói bụng. Nuốt xong điểm tâm trong miệng, nhìn quan viên bên dưới trán đầy mồ hôi, y từ tốn nói:

“Ngụy đại nhân, bản vương hôm nay đến Hồ Bắc vốn là cải trang du ngoạn, không ngờ tới ở Túy Tiên lâu lại phát sinh sự tình như vậy, không biết Ngụy đại nhân định xử lý thế nào?”

Ngụy Duy chắp tay đáp:

“Bẩm điện hạ, trong Tương thành mưu mô cướp tiền tài sát hại tính mệnh, là việc trái pháp luật, tội đáng chém đầu, vi thần nhất định đem hết toàn lực điều tra rõ việc này, bắt hung phạm về quy án, cho cửu điện hạ một lời giải thích.”

“Không cần.”

Nói chuyện chính là Mộ Thanh đi từ cửa vào, trên mặt hắn có vài vết trầy da bầm tím, phó tướng đi theo hắn vừa nhìn cũng là trải qua kịch liệt ác đấu, phía sau có người đi theo nâng hai cỗ thi thể, đặt xuống trước mặt các quan viên, khiến bọn họ sợ tới mức lui về sau vài bước. Mộ Thanh đi tới bên cạnh Tại Trung, nói:

“Không cần tra xét, là tặc phỉ Hạt Sơn hạ độc, ám sát cũng là bọn chúng gây ra, hai tên này là hai trong số mười hai sát thủ của Hạt Sơn, đã bị ta giết ngay tại chỗ.”

Tại Trung liếc mặt nhìn hai thi thể kia một cái, sau đó đứng dậy đi qua, đứng trước mặt Ngụy Duy.

“Ngụy đại nhân, bản vương chẳng qua chỉ là đi qua Hồ Bắc, không muốn nhiều chuyện, nếu đã tra rõ là tặc phỉ Hạt Sơn gây ra, vậy việc tiêu diệt đám tặc phỉ này mong đại nhân tốn chút tâm tư rồi.”

“Điện hạ phân phó rất phải. Có điều triều đình trước nay cũng từng phái binh tới tiêu diệt, nhưng tặc phỉ kia vô cùng hung hãn. Vi thần chỉ có một vài binh tướng thủ thành, muốn tiêu diệt tặc phỉ…thực sự là lực bất tòng tâm…”

Tại Trung nở nụ cười:

“Ta đây không làm khó Ngụy đại nhân nữa. Mộ Thanh, gửi thư cho phụ hoàng, đem chuyện bản vương ở Tương thành bị tặc phỉ ám sát bẩm báo chi tiết lại. Nói bản vương chịu khổ do bị tặc phỉ Hạt Sơn hãm hại, nhưng cảnh nội Hồ Bắc lại vô binh vô tướng, không bảo hộ được an toàn của bản vương.”

Ngụy Duy vội vàng đập đầu

“Điện hạ! Điện hạ xin chờ đã! Là vi thần hồ đồ, vi thần tức khắc phái ra ba ngàn binh sĩ, ngày mai sẽ tiến công Hạt Sơn.”

Tại Trung liếc mắt nhìn lão một cái, lại nói với Mộ Thanh:

“Lại bẩm với phụ hoàng, nói bản vương hiện tại thân trúng kịch độc, tay chân bị thương, cảnh nội Hồ Bắc lại vô y vô dược, không thể qua khỏi.”

Ngụy Duy đập đầu thật mạnh nói:

“Điện hạ, binh sĩ các châu phủ Hồ Bắc ước tính có khoảng năm nghìn ba trăm người, vi thần chỉ để lại binh sĩ thủ thành, còn lại toàn bộ phái đi tiêu diệt tặc phỉ, ngài xem như vậy có thỏa đáng hay không?!”

Tại Trung chậm rãi cong khóe miệng lên, hiền lành mỉm cười, nâng Ngụy Duy đã mồ hôi đâm đìa cả ngươi dậy, nhẹ nhàng nói:

“Ngụy đại nhân, lần tiêu diệt sơn tặc này rất nguy hiểm, quân lính ra trận đều có thể bị chết, đang thái bình thịnh trị, hiển nhiên đây là việc không binh sĩ nào muốn tham gia. Nhưng ngài là quan phụ mẫu nơi này, bản vương gặp nạn, ngài cũng khó mà thoát tội.”

“Điện hạ giáo huấn rất phải, vi… vi thần lập tức đi điều động binh mã chuẩn bị.”

Tại Trung vỗ vỗ vai Ngụy Duy, dịu dàng nói:

“Ngụy đại nhân, bản vương cũng không muốn làm khó ngài. Nhưng trước khi mặt trời lặn, bản vương muốn năm ngàn ba trăm binh lính đều phải tập trung bên ngoài thành, nếu thiếu một binh một tốt, một giáo, một kích, vết thương của bản vương chỉ sợ sẽ ngày một nặng thêm.”

“Điện… Điện hạ yên tâm, vi thần tuyệt đối không dám bằng mặt mà không bằng lòng.”

Đối với trả lờ của Ngụy Duy, Tại Trung vô cùng hài lòng, quay đầu lại nhìn nhìn Duẫn Hạo vẫn đang ngồi bên kia uống trà không nói lời nào, ý bảo phải rời đi rồi. Phó tướng đối với việc Tại Trung dễ dàng điều được năm ngàn binh sĩ có chút ngạc nhiên, Duẫn Hạo đứng dậy, nói với hắn:

“Ngươi ở lại đây, giúp tuần phủ Hồ Bức điều chỉnh binh sĩ, trước khi mặt trời lặn tập hợp bê ngoài thành.”

“Rõ.”

Mang theo Mộ Thanh, Duẫn Hạo cùng Tại Trung rời khỏi, Ngụy Duy vẻ mặt có chút hoảng loạn, cắn răng nói:

“Điện hạ, ngài… ngài thân phận đã lộ, hay là ở lại phủ tuần phủ đi, ta sẽ tăng cường nhân thủ bảo hộ ngài, điện hạ không thể lại gặp chuyện không may…”

Duẫn Hạo liếc lão một cái hỏi:

“Ngụy đại nhân, ngài có chắc chắn là bảo hộ được an nguy của cửu điện hạ không?”

Ngụy Duy có chút do dự, không dám dễ dàng khẳng định, chỉ nói sẽ dốc toàn lực ứng phó. Duẫn Hạo cười một chút, kéo Tại Trung xoay người lên ngựa, cùng Mộ Thanh rời khỏi phu tuần phủ, thẳng hưởng quân doanh ở ngoại ô đi tới. Đi ra khỏi thành, Tại Trung ngồi trên ngựa vươn vai, duỗi duỗi cánh tay, có chút mệt. Duẫn Hạo nhìn người trong lòng thật lâu mới nói:

“Hồ đồ.”

 

5 responses

 1. Em nó oai quá…..

  Like

  June 19, 2014 at 6:40 pm

 2. Cát Thủy Tinh

  Tại Trung giỏi quá đi, ngưỡng mộ – ing.
  p/s: Tuần phủ Hồ Bắc là họ Ngụy a. Đọc cái họ là biết không tốt đẹp gì rồi.

  Like

  June 19, 2014 at 10:15 pm

 3. ngan

  e tai thiet la oai ma.nag oi cu the phat huy ra chap moi tiep di

  Like

  June 20, 2014 at 12:51 pm

 4. joky hwakiwing cassyj

  đáng iu quá đi ^_^ mong chương mới na <3

  Like

  June 22, 2014 at 10:29 am

Spamming...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s